ศูนย์ช่วยเหลือ

เราจะช่วยได้อย่างไร?

ต่อไปนี้เป็นคำถามที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับการใช้ Family Points หากคุณไม่พบคำตอบ คุณสามารถติดต่อเราโดยตรงได้เช่นกัน

ส่งอีเมลถึงเรา →
⌂

ครอบครัวและสมาชิก

สร้างครอบครัว เชิญสมาชิก อนุมัติคำขอเข้าร่วม และเปลี่ยนครอบครัว

✓

งานและคะแนน

โพสต์งาน ส่งหลักฐานการดำเนินการ ตรวจสอบการส่ง และคะแนนสะสม

◇

รางวัลและการแลกของรางวัล

จัดการรางวัล สต็อก การแลก การจัดส่งรางวัล และการคืนคะแนนหลังจากการยกเลิก

⚿

บัญชีและความปลอดภัย

การยืนยันอีเมล การกู้คืนรหัสผ่าน การแจ้งเตือน และการลบบัญชี

FAQ

ค้นหาคำตอบอย่างรวดเร็ว

ฉันจะเชิญสมาชิกในครอบครัวได้อย่างไร?+

ผู้ดูแลครอบครัวสามารถสร้างลิงก์คำเชิญหรือรหัส QR หรือส่งรหัสครอบครัวให้กับสมาชิกได้ หลังจากที่พวกเขาลงทะเบียนหรือลงชื่อเข้าใช้และส่งคำขอเข้าร่วม ผู้ดูแลระบบจะอนุมัติและพวกเขาสามารถเข้าสู่พื้นที่ครอบครัวได้

ทำไมฉันถึงไม่ได้รับคะแนนทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ?+

หลังจากที่คุณส่งงานแล้ว ผู้สร้างงานหรือผู้ตรวจสอบที่ได้รับมอบหมายมักจะต้องตรวจสอบงานนั้น เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว คะแนนสะสมจะถูกเพิ่มไปยังยอดคงเหลือของคุณในครอบครัวปัจจุบันโดยอัตโนมัติ

ฉันสามารถถอนคะแนนครอบครัวเป็นเงินสดได้หรือไม่?+

ไม่ ครอบครัวใช้คะแนนเพื่อยกย่องความพยายามของกันและกัน ไม่ใช่สกุลเงินหรือวิธีการชำระเงิน คุณไม่สามารถซื้อ ถอนออก โอนไปยังครอบครัวอื่น หรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้

จะทำอย่างไรหากฉันไม่ได้รับการแจ้งเตือน?+

ขั้นแรกให้ตรวจสอบสถานะการแจ้งเตือนในหน้าการตั้งค่าของแอป จากนั้นอนุญาตให้ Family Points ส่งการแจ้งเตือนในการตั้งค่าระบบของโทรศัพท์ของคุณ แม้ว่าจะไม่ได้เปิดใช้งานการพุชของระบบ แต่การแจ้งเตือนในแอปยังคงทำงานอยู่

บัญชีเดียวสามารถเข้าร่วมหลายครอบครัวได้หรือไม่+

ใช่ คุณสามารถสร้างหรือเข้าร่วมหลายครอบครัวและสลับระหว่างครอบครัวได้ในการตั้งค่า บทบาท คะแนน งาน และข้อมูลร้านค้าจะถูกแยกออกจากตระกูลต่างๆ

จะทำอย่างไรหากฉันลืมรหัสผ่าน?+

หากบัญชีของคุณมีที่อยู่อีเมลที่ยืนยันแล้ว ให้เลือก "ลืมรหัสผ่าน" ในหน้าลงชื่อเข้าใช้ ป้อนรหัสยืนยันที่ส่งไปยังอีเมลของคุณเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

บัญชีและข้อมูล

วิธีลบบัญชีของคุณอย่างถาวร

คุณสามารถดำเนินการลบให้เสร็จสิ้นได้โดยตรงในแอป โดยไม่ต้องใช้เว็บฟอร์มเพิ่มเติม

  1. 1เปิด Family Points และลงชื่อเข้าใช้
  2. 2ไปที่การตั้งค่าและค้นหา "ลบบัญชี"
  3. 3ป้อนรหัสผ่านปัจจุบันของคุณเพื่อยืนยัน
  4. 4อ่านประกาศ จากนั้นเลือก "ลบถาวร"
ก่อนที่จะลบ

หากคุณเป็นผู้ดูแลระบบเพียงคนเดียวของครอบครัวที่ยังมีสมาชิกคนอื่นอยู่ โปรดมอบหมายให้สมาชิกคนอื่นเป็นผู้ดูแลระบบก่อน การลบบัญชีไม่สามารถยกเลิกได้ ข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกลบหรือไม่เปิดเผยตัวตน และบัญชีแยกประเภทครอบครัวที่แชร์จะเก็บเฉพาะประวัติที่ไม่เปิดเผยตัวตนเท่านั้น ครอบครัวที่มีคุณเพียงคนเดียวจะถูกลบพร้อมกัน